Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tăng cường xúc tiến đầu tư tại TP Hồ Chí Minh

Tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Thanh Hóa tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Hơn 2 năm qua, do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, các chương trình xúc tiến đầu tư giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam đã không thực hiện được. Sau khi đại dịch cơ bản được kiểm soát, các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng như các doanh nghiệp thuộc CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam đã tranh thủ thời cơ, phục hồi sản xuất kinh doanh, bước đầu gặt hái những kết quả đáng ghi nhận.

Đây là tín hiệu tích cực và là điều kiện thuận lợi để tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, kết nối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và TP Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phía Nam.

xuc tien dau tu

 

 

Tại hội nghị, các hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã trao đổi thông tin về lĩnh vực, ngành nghề sản xuất kinh doanh; chia sẻ các kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp, phát triển thị trường; đặc biệt là những kinh nghiệm “vượt khó” trong gần 3 năm đương đầu với đại dịch COVID–19, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã tìm thấy cơ hội trong gian nguy, linh hoạt, năng động, sáng tạo chèo lái doanh nghiệp vượt qua khó khăn, giành được nhiều thành công trong sản xuất, kinh doanh.

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị cũng đã nêu lên những kế hoạch, giải pháp nhằm tạo ra sự liên kết, gắn bó lâu dài giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với các doanh nghiệp, doanh nhân tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Qua đó góp phần đẩy mạnh hợp tác đầu tư, chia sẻ lợi thế, cùng nhau phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa đối với cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa – TP Hồ Chí Minh nói riêng. Đây là cơ hội để lan tỏa những tiềm năng, thế mạnh của vùng đất, con người xứ Thanh đến với các nhà đầu tư, bạn bè gần xa trên mọi miền Tổ quốc; tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đề xuất, kiến nghị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, TP Hồ Chính Minh quan tâm xây dựng cơ chế, chính sách liên kết, góp phần tạo môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, bình đẳng, thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, đặc biệt là cơ chế khuyến khích để các doanh nghiệp có người đứng đầu là con em Thanh Hóa, hiện đang hoạt động sản xuất, kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh có nhiều cơ hội về quê hương đầu tư ở các lĩnh vực khác nhau.

Tại hội nghị, các đại biểu, các doanh nhân của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh cũng đã quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của doanh nghiệp, địa phương mình; trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp với nhau.

Đinh Điệp

Chia sẻ lên:

TIN TỨC KHÁC

Danh mục bình chọn

Doanh nghiệp tiêu biểu

Sự kiện nổi bật