ECOTRUCK ĐẠT GIẢI TOP 10 THƯƠNG HIỆU CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG

EcoTruck rất vinh dự khi nhận được giải thưởng Top 10 Thương hiệu Châu Á – Thái Bình Dương 2023, do Hiệp hội Thông tin Công nghiệp Châu Á (AIPA) xét duyệt và công bố. Chương trình được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh các thương hiệu có thành tích phát triển bền vững, đóng góp tích cực phục vụ cộng đồng và phát triển nền kinh tế đất nước. Danh hiệu này chính là niềm tự hào, đòn bẩy động lực to lớn để EcoTruck tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến hiện thực hóa sứ mệnh mang lại hiệu quả cho ngành Logistics Việt Nam.

EcoTruck nhận được giải thưởng Top 10 Thương hiệu Châu Á – Thái Bình Dương 2023

Thành lập từ năm 2017, EcoTruck là công ty logistics ứng dụng công nghệ, lấy vận tải hàng hóa lớn làm dịch vụ trung tâm đồng thời cung cấp một hệ sinh thái các dịch vụ bổ trợ, nhằm nâng cao tính hiệu quả của ngành logistics ở Việt Nam, với tầm nhìn trở thành hệ sinh thái vận tải đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực logistics ứng dụng công nghệ. EcoTruck ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường vận tải hàng hóa lớn ở Việt Nam, trở thành đối tác đồng hành cùng các doanh nghiệp phân phối, sản xuất, trong nước lẫn doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, có thể kể đến như Nguyễn Kim, Hoa Sen, Vifon, Acecook, Crocs, Kumho Tire, Nanoco, Carlsberg… Ngoài ra, các doanh nghiệp vận tải, forwarder toàn cầu lớn lớn như Sotrans, Tân Cảng Sài Gòn, Maersk… cũng đã tin tưởng bắt tay cùng EcoTruck suốt hơn 5 năm qua.

Hiện nay chi phí logistics trung bình của Việt Nam ở mức 16.8 – 17% giá trị hàng hóa, thậm chí có những mặt hàng doanh nghiệp phải chi trả đến 20-25%, và đặc biệt là phân khúc hàng hóa lớn thường phải đối mặt với nhiều nỗi đau dai dẳng. Có thể kể đến như tỷ lệ đáp ứng thấp, nhất là vào mùa cao điểm, giao hàng trễ hẹn là chuyện thường tình, chứng từ phức tạp khó quản lý, thông tin rời rạc, không nhất quán và vô vàn khó khăn trong việc xử lý sự cố với nền logistics Việt Nam nhiều đặc thù, trở ngại. Thấu hiểu những trăn trở đó, giải pháp toàn diện mà EcoTruck xây dựng, sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tối ưu hoá chi phí logistics, tiết kiệm chi phí cho đội ngũ quản lý logistics, và từ đó có thể tập trung vào kinh doanh cốt lõi, nâng cao năng lực cạnh tranh. Thực tế, việc ứng dụng công nghệ vào logistics cùng với mô hình kinh doanh phù hợp, sẽ giúp tối ưu hiệu quả vận hành cho khách hàng, giúp giảm chi phí lên đến 10% so với mô hình truyền thống.

Đầu tiên, EcoTruck tự hào về năng lực đáp ứng cao, luôn đảm bảo nhu cầu vận tải ngay cả khi sản lượng tăng đột biến, chính bằng đội xe hùng hậu, luôn sẵn sàng trên mọi tuyến đường. EcoTruck đã có hệ thống văn phòng trải dài ở cả 3 miền Bắc -Trung – Nam, sở hữu cơ sở vật chất hạ tầng và phương tiện vận tải rộng khắp toàn quốc: hơn 10.000 xe container các loại, 1.000 xe tải từ 1-15 tấn, phục vu trên 8.500 tuyến hàng, đáp ứng từng yêu cầu về sản lượng của trên 2.000 doanh nghiệp. Đồng thời, mạng lưới trung tâm dịch vụ và vận hành (HUB) của EcoTruck ở những vị trí trọng điểm, gần cảng và khu công nghiệp, được trang bị đầy đủ phương tiện vật chất, thiết bị, phục vụ cho quá trình vận hành

Năng lực vận tải đáp ứng cao

Tiếp đến EcoTruck cam kết đáp ứng tỷ lệ đúng giờ cao gần như tuyệt đối, và 100% chứng từ được cập nhật, hoàn trả đúng hạn. Điều này đến từ sự kết hợp ăn ý giữa đội ngũ vận hành 24/7 tận tâm, quy trình không ngừng được cải tiến và với nguồn lực công nghệ được đầu tư bài bản, không ngừng nâng cấp. Sản phẩm công nghệ của EcoTruck được xây dựng theo đặc thù vận tải phức tạp tại Việt Nam, đã từng bước làm thay đổi cách thức vận hành logistics thủ công truyền thống, cồng kềnh, kém hiệu quả. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy tính là có thể theo dõi đơn hàng, hành trình di chuyển của xe mọi lúc mọi nơi. Ngoài việc có thể theo dõi và nhận thông báo tự động trên đa nền tảng, đa thiết bị, toàn bộ thông tin đơn hàng, chi phí, chứng từ, bảng kê, hoá đơn đều được truy xuất trực tuyến dễ dàng trên hệ thống và được lưu trữ dài hạn.  Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nhân lực để nhập liệu, kiểm tra, đối soát. Chứng từ bản cứng sẽ được kiểm tra, chuyển trả đúng hạn, hỗ trợ hữu hiệu cho công tác tổng kết chi phí của doanh nghiệp.

Ứng dụng công nghệ vượt trội

Ngoài ra, đặc thù của vận tải hàng hóa lớn không thể nào tránh khỏi sự cố hoặc rủi ro vì nhiều lý do khác nhau. Đội ngũ nhân lực EcoTruck dày dặn  kinh nghiệm vận hành đa ngành hàng cũng như chủ động trong công tác xử lý sự cố trên mọi tuyến đường, sẽ đem lại sự an tâm, giảm thiểu thiệt hại tối đa cho doanh nghiệp.

Không chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ, EcoTruck chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp, thấu hiểu vấn đề  thực tại và các thách thức mà doanh nghiệp thực sự cần từ một nhà vận tải, qua đó tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững, gắn kết. Hơn 5 năm hoạt động, EcoTruck đã không ngừng nỗ lực, bền bỉ theo đuổi sứ mệnh đem lại hiệu quả cho nền vận tải Việt Nam.

 

Chia sẻ lên:

TIN TỨC KHÁC

Danh mục bình chọn

Doanh nghiệp tiêu biểu

Sự kiện nổi bật